CRM Automation áp dụng nhiều lĩnh vực trong Việc Thu Hút, Chăm Sóc Và Tương Tác Với Khách Hàng

Chia sẻ:

CRM Automation hay còn gọi là quản lý quan hệ khách hàng tự động. Đây là một hệ thống hiệu quả giúp các chuyên gia bán hàng, truyền thông và PR quản lý các tương tác của họ với khách hàng hiện tại và tiềm năng nhằm nỗ lực phát triển doanh nghiệp.

Bài viết dưới đây sẽ nói về hệ thống CRM Automation áp dụng cho từng lĩnh vực cụ thể.

CRM Automation Áp Dụng Cho Ngành Giáo Dục

Con người luôn là chủ thể chính trong hoạt động giáo dục và đào tạo. Giáo dục là một ngành học cần thiết ở trong bất kì giai đoạn nào của lịch sử loài người. Giáo dục luôn được trân trọng vì ý nghĩa to lớn trong việc truyền bá tri thức, văn hóa và đạo đức.

Hệ thống CRM Automation cho ngành giáo dục đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Bởi vì giáo dục là một trong những lĩnh vực phát triển, không thể thay thế trong xã hội hiện đại. Hệ thống CRM Automation là giải pháp quản lý, chăm sóc khách hàng dành riêng cho ngành giáo dục nói chung, các trung tâm dạy học, đào tạo nói riêng.

Được xây dựng với mục tiêu nâng cao tính chuyên nghiệp trong khâu quản lý và tiếp thị của các đơn vị cung cấp dịch vụ giáo dục. CRM Marketing giúp quản lý học viên, lịch hẹn, các tin nhắn, email đã gửi,… Ngoài ra có thể quản lý chi tiết việc kết nối, tương tác và chăm sóc khách hàng của mình. Do đó giúp bộ phận sale và chăm sóc khách hàng có tương tác và hiệu quả cao nhất.

CRM Automation Ứng Dụng Cho Ngành F&B hiện nay

Dễ thấy, tiềm năng kinh doanh của ngành F&B tại Việt Nam là vô cùng to lớn. Chúng ta có thể thấy rõ ràng nhất là ngày càng có nhiều nhà hàng, quán ăn được mở ra. Mục đích là để đáp ứng nhu cầu ăn uống lớn của khách hàng.

Tầm Quan Trọng Của CRM Marketing với Ngành F&B

Khách hàng ảnh hưởng trực tiếp đến thành công của doanh nghiệp trong ngành F&B.  Ngành này yêu cầu có sự tương tác cao giữa doanh nghiệp và từng khách hàng cụ thể. Để giữa chân được khách hàng cũ và tìm kiếm được khách hàng mới quả thực rất khó.Vì vậy, xây dựng và phát triển mối quan hệ với khách hàng là một nhiệm vụ rất cần thiết.

Tuy nhiên từ việc nắm bắt những thói quen, nhu cầu, hành vi ăn uống của khách hàng đến việc làm cách nào để khai thác những thông tin đó hiệu quả thì lại rất khó. Điều này khiến CRM Automation trở thành “chìa khóa” cho bất cứ những dịch vụ nào đang hoạt động trong lĩnh vực F&B. Hệ thống CRM Automation sẽ đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp và bám sát theo quy trình kinh doanh. Đây sẽ là giải pháp hoàn hảo trong công việc như quản lý và chăm sóc khách hàng tự động. Và hơn nữa, là gia tăng doanh số từ những khách hàng trung thành cho thương hiệu.

Cách CRM Marketing Được Áp Dụng Trong Ngành F&B

Một vài ứng dụng của CRM Marketing mà chúng ta có thể đã trải nghiệm ở nhà hàng, quán ăn, là:

 1. Thu thập và quản lý thông tin khách hàng

Mục đích nhằm lưu trữ, báo cáo và quản lý trải nghiệm cũng như phản hồi của khách. Qua đó, hệ thống sẽ phân tích và đưa ra báo cáo chính xác nhất cho nhà quản lý.

 1. Tương tác tốt và chăm sóc khách hàng trên phạm vi rộng

Các cơ sở kinh doanh có thể thông báo những thông tin giảm giá, khuyến mãi,… đến với những khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ của mình. Là hình thức nhắc lại với khách hàng cũ, thúc đẩy sự quay lại và trải nghiệm ưu đãi cho khách hàng.

 1. Tự động hóa các quy trình trong việc chăm sóc cá nhân hóa

Hệ thống CRM Automation có thể tự động hóa các hoạt động chăm sóc cá nhân. Ví dụ như tin nhắn chúc sinh nhật, lễ tết, hay các chương trình giảm giá đến từng khách hàng.

 1. Quản lý hoạt động với những đơn hàng online khi khách đặt

Trong thời đại chuyển đổi số, việc ứng dụng công nghệ để thanh toán, đặt hàng đã dần trở nên phổ biến. Doanh nghiệp đã ứng dụng hệ thống CRM Marketing để thanh toán. Hơn nữa còn thuận tiện cho việc theo dõi, quản lý đơn hàng của mình. 

 1. Phân tích và tối ưu hóa các trải nghiệm khách hàng

Hệ thống CRM Automation phân tích và cho ra kết quả tổng hợp theo tiêu chí riêng. Để giúp doanh nghiệp lập kế hoạch các dịch vụ, mối quan hệ khăng khít hơn với khách. Hệ thống còn tối ưu tương tác trải nghiệm khách hàng.

CRM Automation Áp Dụng Cho Ngành Y Tế

Nhu cầu về CRM Marketing ngày càng tăng hơn bao giờ hết trong xã hội hiện nay. Các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe đã nhận ra nhu cầu tiếp nhận nhiều thông tin về thông tin bệnh nhân hơn. Ví dụ như: hồ sơ bệnh án, lịch sử bệnh nhân, xét nghiệm hoặc đơn thuốc.  Việc này có ích trong việc cung cấp các dịch vụ chăm sóc chuyên biệt, các dịch vụ tốt nhất.

Hệ thống CRM Automation có thể đóng vai trò là công cụ hiệu quả để hỗ trợ việc tiếp cận bệnh nhân. Hệ thống này có thể phân khúc bệnh nhân. Và nhắm mục tiêu các phân khúc cụ thể để hỗ trợ dịch vụ, cung cấp y tế phù hợp. Điều này dẫn đến kết nối, giao tiếp và kiểm tra sức khỏe bệnh nhân tốt hơn.

Giải pháp cũng cung cấp quy trình làm việc tự động giúp nhân viên chăm sóc sức khỏe được nhắc nhở về các công việc cần hoàn thành. Các nhân viên có thể gửi lời nhắc về lịch hẹn cho bệnh nhân và cập nhật tình hình sức khỏe để bệnh nhân tiện theo dõi. 

Ngoài ra, quy trình hoạt động bình thường sẽ có rất nhiều rủi ro. Ví dụ như lỗi nhập dữ liệu, nhập không đúng,bị mất thông tin hay lỗi lưu trữ. Khi áp dụng giải pháp CRM Automation sẽ ít phụ thuộc vào con người hơn. Quá trình tiếp nhận có thể được đơn giản hóa, được cải thiện về độ chính xác hơn.

CRM Automation Áp Dụng Cho Ngành Bất Động Sản

Hiện nay, các doanh nghiệp bất động sản có tầm nhìn rộng trong lĩnh vực của họ. Các nhà quản lý luôn tìm kiếm những lợi thế cạnh tranh trong ngành. Như quản lý tốt hơn để đáp ứng nhu cầu khách hàng, thực hiện chiến dịch marketing đúng với khách hàng mục tiêu. Với bối cảnh thị trường cạnh tranh gay gắt như hiện nay, nhà quản lý phải tìm được giải pháp để có thể đáp ứng. 

Nói ngắn gọn, giải pháp CRM Automation ra đời là một giải pháp đúng đắn nhất. Mục đích giúp cho các công ty bất động sản quản lý và chăm sóc khách hàng một cách dễ dàng hơn. Ngoài ra, giúp gia tăng hiệu quả kinh doanh, nắm bắt thông tin và xây dựng thương hiệu của mình. 

Những lợi ích mà hệ thống đem lại cho ngành kinh doanh bất động sản là:

 • Ra quyết định tốt hơn dựa trên số liệu
 • Hỗ trợ phản hồi khách hàng nhanh nhất có thể
 • Quản lý đội ngũ bán hàng và hiệu suất kinh doanh nhân sự
 • Tiếp thị truyền thông hiệu quả
 • Chăm sóc khách hàng sau bán
 • Khả năng tích hợp cao với các nền tảng và ứng dụng ngoài.

Kết Luận  

Duy trì mối quan hệ với khách hàng vẫn luôn là một thách thức lớn với các doanh nghiệp . Sử dụng giải pháp CRM Automation có thể hỗ trợ đáng kể cho các công ty thuộc nhiều lĩnh vực. Do đặc thù của mỗi lĩnh vực mà nhu  cầu về hệ thống CRM Marketing có thể sẽ khác nhau. Hiện nay trên thị trường có không ít phần mềm hỗ trợ với nhiều lựa chọn. Các chủ doanh nghiệp nên tìm hiểu kỹ, cân nhắc kỹ. Để tìm ra giải pháp CRM Automation phù hợp với tài chính và nhu cầu của chính doanh nghiệp cần. 

Hãy để lại thông tin để được nhận các cập nhật mới nhất về Tự Động Hóa Trong Doanh Nghiệp