Tại Sao Nên Sử Dụng Salesforce CRM Automation Trong Doanh Nghiệp

Chia sẻ:

Đã không còn thời kỳ khi CRM ( Customer Relationship Management) chỉ đơn giản là một cơ sở dữ liệu để lưu trữ thông tin khách hàng. Ngày nay, nó đã phát triển thành một nền tảng thông minh, được trang bị trí tuệ nhân tạo (AI) giúp nhân viên có được những thông tin cần thiết để ra quyết định thông minh cho từng khách hàng. Đây chính là trụ cột của những tổ chức lấy khách hàng là trung tâm trên thế giới và giúp các công ty đặt khách hàng vào trung tâm của mọi hoạt động .

Salesforce CRM Automation là danh mục sản phẩm Salesforce CRM hoàn chỉnh, một đơn vị tiên phong trong lĩnh vực CRM Automation này. Nó bao gồm các ứng dụng nhằm xây dựng và duy trì mối quan hệ khách hàng trên mọi lĩnh vực kinh doanh.

SalesForce CRM Automation Là Gì?

Salesforce CRM Automation là gì?
Salesforce CRM Automation là gì?

Salesforce là một trong những nền tảng CRM (Customer Relationship Management) tốt nhất hiện nay. Salesforce tận dụng công nghệ đám mây và phát triển nhiều ứng dụng khác nhau cho doanh nghiệp. Cụ thể, nó cung cấp các ứng dụng CRM chuyên về bán hàng và dịch vụ khách hàng, phục vụ các doanh nghiệp có quy mô từ vừa và nhỏ (với những doanh nghiệp trên 300 nhân viên) đến quy mô lớn.

Phần mềm này cho phép doanh nghiệp lưu trữ, theo dõi, và phân tích thông tin về khách hàng tiềm năng, cơ hội bán hàng, đồng thời giúp tạo ra cái nhìn tổng quan về quan hệ với khách hàng, trong đó khách hàng luôn được đặt ở trung tâm.

Sự Khác Biệt Giữa Salesforce CRM Automation và CRM

Sự Khác Biệt Giữa Salesforce CRM Automation và CRM
Sự Khác Biệt Giữa Salesforce CRM Automation và CRM

Điểm khác biệt chính CRM là một phần mềm giúp bạn quản lý các mối quan hệ với khách hàng. CRM giúp bạn biết được khách hàng tiềm năng và hiện tại của bạn là ai, họ quan tâm đến gì, họ mua gì và họ cần gì. CRM cũng giúp bạn tiếp thị, bán hàng, hỗ trợ khách hàng và làm nhiều việc khác. CRM là một công cụ quan trọng để kinh doanh thành công.

Tuy nhiên, CRM không phải là một công cụ tự động hóa toàn diện. CRM chỉ có thể tự động hóa một số nhiệm vụ nhất định, như gửi email tiếp thị, lập lịch cuộc gọi hoặc tạo ra các báo cáo. Các nhiệm vụ khác, như xử lý đơn hàng, gửi hóa đơn, phân loại khách hàng hay tối ưu hóa chiến dịch tiếp thị, vẫn cần sự can thiệp của con người.

Và đó là lý do tại sao Salesforce CRM Automation ra đời. Salesforce CRM Automation (tên chính thức là: Salesforce Customer 360), là danh mục sản phẩm CRM toàn diện của Salesforce. Salesforce CRM Automation sử dụng trí tuệ nhân tạo Einstein để tự động hoá hoàn toàn các chức năng kinh doanh có thể lặp lại với các luồng công việc trong Slack.

Bạn có thể tạo ra các quy trình tự động hóa tuỳ biến cho mọi lĩnh vực kinh doanh, từ tiếp thị, bán hàng, thương mại đến dịch vụ. Bạn cũng có thể tích hợp dữ liệu từ bất kỳ nguồn nào, phân tích và hành động theo thời gian thực với nền tảng tích hợp MuleSoft và nền tảng trí tuệ kinh doanh Tableau.

Nói ngắn gọn, Salesforce CRM Automation là một giải pháp toàn diện để tự động hoá các chức năng kinh doanh của bạn, trong khi CRM chỉ là một công cụ để quản lý quan hệ khách hàng. Đây là điểm khác biệt chính giữa hai khái niệm này.

Tham khảo thêm về CRM Automation tại đây 

Lợi Ích của Công Nghệ Sales Force Automation là Gì?

Lợi Ích của Sales Force Automation là Gì
Lợi Ích của Sales Force Automation

Theo Oliver Andrews, chủ sở hữu của công ty thiết kế trang web và dịch vụ SEO OA Design Services, “Chi phí để thu thập khách hàng mới có thể rất cao khi các công ty sử dụng các quy trình bán hàng lỗi thời để quản lý kênh bán hàng của họ,”. “Ngoài ra, một nhân viên bán hàng có thể phải đăng nhập vào các công cụ khác nhau, bao gồm phần mềm email marketing, chỉ để theo dõi tình trạng của họ với một khách hàng tiềm năng.”

Salesforce CRM Automation là một phần của công nghệ mới giúp đơn giản hóa công việc bán hàng.

“Rất khó để theo dõi hành vi của khách hàng tiềm năng mà không có sự giúp đỡ từ phần mềm tích hợp,” Andrews cho biết. “Nếu bạn không theo dõi hoạt động trong thời gian thực, bạn có thể bỏ lỡ cơ hội bán hàng. Thời gian càng lâu bạn để theo dõi các cơ hội, thì hiệu suất của đội ngũ bán hàng càng kém.”

Tóm lại, mục tiêu của Salesforce CRM Automation là tiết kiệm thời gian và tối ưu hóa các quy trình bán hàng, nhưng nó còn có nhiều lợi ích khác có thể thúc đẩy lợi nhuận của bạn:

1. Tăng Độ Chính Xác: 

Càng nhiều lần bạn thực hiện một nhiệm vụ, khả năng cao bạn càng có nhiều cơ hội để mắc lỗi. Hãy thực hiện công việc đó chính xác từ một hoặc hai lần, ví dụ, thiết lập một chuỗi email, sau đó sao chép nó sang chiến dịch tiếp theo. Salesforce CRM Automation giúp bạn tránh được sự lặp lại thủ công và giảm nguy cơ sai sót.

2. Tận Dụng Tốt Hơn Thời Gian của Đội Ngũ Bán Hàng: 

Khi đội ngũ bán hàng không phải dành quá nhiều thời gian để viết email và thực hiện các nhiệm vụ mặc định nhàm chán, họ có thể tập trung hơn vào các phần quan trọng của công việc.

3. Đảm Bảo Không Bỏ Sót Bất Kỳ Khách Hàng Tiềm Năng Nào:

 Các khách hàng tiềm năng có thể bị bỏ lỡ khi theo dõi bằng cách thủ công với bảng tính, lịch hoặc bất kỳ thứ gì ngoài công cụ CRM hoặc công cụ Salesforce CRM. Salesforce CRM giúp đảm bảo rằng tất cả các khách hàng tiềm năng của bạn đều được tính đến.

4. Thúc Đẩy Dự Báo Bán Hàng Thông Minh: 

Dự báo bán hàng thông minh phân tích các hồ sơ bán hàng trước đây, kiểm tra cơ sở dữ liệu bán hàng hiện tại và cùng với một loạt các cơ hội tiềm năng, cung cấp cái nhìn về cơ hội sắp tới cho đội ngũ bán hàng của bạn. Ngoài ra, Salesforce CRM Automation cho phép bạn nhận được các cơ hội tốt hơn từ khách hàng hiện tại bằng cách phân tích các mô hình bán hàng của họ và tạo ra các chiến dịch tùy chỉnh.

5. Giảm Chi Phí Về Tài Nguyên Lao Động: 

Tự động hóa và tối ưu hóa các nhiệm vụ lặp đi lặp lại giúp tiết kiệm thời gian của nhân viên bán hàng và do đó giảm chi phí hoạt động.

6. Đảm Bảo Phản Hồi Nhanh Chóng: 

Khi khách hàng tiềm năng điền vào biểu mẫu trên trang web của bạn và phải chờ đại diện bán hàng liên hệ, họ có thể mất kiên nhẫn với thời gian trễ. Với Salesforce CRM Automation, khách hàng tiềm năng có thể liên hệ ngay lập tức.

Để hiểu rõ hơn về lợi ích của CRM Automation, đọc bài viết tại đây 

Kết Luận

Salesforce CRM Automation không chỉ là một công cụ, mà là một giải pháp toàn diện giúp tối ưu hóa quản lý thông tin khách hàng, tăng cường hiệu suất và đảm bảo tính an toàn. Hãy chọn Salesforce để nâng cao khả năng quản lý và phát triển doanh nghiệp của bạn.

Nếu bạn muốn biết thêm về Salesforce CRM Automation và cách nó có thể giúp bạn tạo một tổ chức tập trung vào khách hàng, hãy liên hệ với chúng tôi DX82 để biết thêm chi tiết. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn xây dựng một chiến lược CRM hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn.

Liên hệ

#CRMAutomation #automationmarketing #emailmarketing #DX82

Hãy để lại thông tin để được nhận các cập nhật mới nhất về Tự Động Hóa Trong Doanh Nghiệp